Xác định kiểu đột biến!!!

S

soibac721

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có tỷ lệ A + T / G + X = 2/ 3. Một đột biến không làm thay đổi số lượng nuclêôtit nhưng tỷ lệ A + T / G + X = 68,1 % . Đây là dạng đột biến:
  • Thêm cặp nuclêôtit.
  • Đảo vị trí cặp nuclêôtit.
  • Thay thế cặp G – X bằng cặp A – T.
  • Thay thế cặp A –T bằng cặp G – X.

giúp mình vơi ??
 
Last edited by a moderator:
C

caheosua

Một gen có tỷ lệ A + T / G + X = 2/ 3. Một đột biến không làm thay đổi số lượng nuclêôtit nhưng tỷ lệ A + T / G + X = 68,1 % . Đây là dạng đột biến:
  • Thêm cặp nuclêôtit.
  • Đảo vị trí cặp nuclêôtit.
  • Thay thế cặp G – X bằng cặp A – T.
  • Thay thế cặp A –T bằng cặp G – X.

giúp mình vơi ??
đột biến không làm thay đổi số lượng nuclêôtit nhưng tỷ lệ A + T / G + X = 68,1 %
tỉ lệ A+T/G+X thứ nhất trừ đi cái thứ 2 ta có 2/3-68,1/100=-0.014 <0
tức là tỉ lệ A+T/G+X tăng nên chọn đáp án thứ 3(màu đỏ)
 
Top Bottom