xác định khối lượng

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 2,84g hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại A, B kế tiếp nhâu trong nhóm IIA bằng 120ml dung dịch HCL 0,5M thu được 0,987l [TEX]CO_2[/TEX] (đo ở 54,6 độ C và 0,94 atm) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. m có giá trị là:
A. 3,7g
B. 3,21g
C. 2,9g
D. 3,42g
Giải chi tiết giúp mình :):):):):))
 
X

xlkslbccdtksexo

Hòa tan 2,84g hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại A, B kế tiếp nhâu trong nhóm IIA bằng 120ml dung dịch HCL 0,5M thu được 0,987l [TEX]CO_2[/TEX] (đo ở 54,6 độ C và 0,94 atm) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. m có giá trị là:
A. 3,7g
B. 3,21g
C. 2,9g
D. 3,42g
Giải chi tiết giúp mình :):):):):))
xài công thức n = [tex] \frac{P.V}{R.T} [/tex] trong đó P là áp suất, V là thể tích, R = 0,082 và T = nhiệt độ (độ C) + 273
gọi R là công thức chung của 2 kim loại đó
R2CO3 + 2HCl --> 2RCl + H2O + CO2
thế số mol zô ở trên ấy nhé xoq tính r ra luôn

chúc bạn hx tốt :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom