xác định khối lương nguyên tử trung bình của Magie

L

levietdung1998

Bài này thiếu dữ kiện Axit dư ( hoặc kim loại hết )
Giải theo trường hợp vừa đủ
\[\begin{array}{l}
2HCl + Mg \to MgC{l_2} + {H_2}\\
\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\frac{{4,48}}{M}.................\frac{{4,48}}{{22,4}}\\
\to M = \frac{{4,48.22,4}}{{4,48}} = 22,4
\end{array}\]
 
B

baoninh99

Pt Mg+2HCl -> MgCl2 +H2
nH2=4,48/22,4=0,2(mol)
Theo phương trình, nH2=nMg=0,2(mol)
khối lượng nguyên tử trung bình của Mg là: 4,48:0,2=22,4:)
:)>-
 
Top Bottom