Hóa 10 Xác định khối lượng mỗi kim lọai trong hỗn hợp.

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,5g hỗn hợp Cu, Al, Mg vào dd HCl dư thì thu được 5,6 lít khí (đktc) và phần không tan. Cho phần không tan vào dd H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 2,24lít khí (đktc). Xác định khối lượng mỗi kim lọai trong hỗn hợp.
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@thuyduongne113 @Yorn SWAT @tiểu thiên sứ
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Hòa tan 1,5g hỗn hợp Cu, Al, Mg vào dd HCl dư thì thu được 5,6 lít khí (đktc) và phần không tan. Cho phần không tan vào dd H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 2,24lít khí (đktc). Xác định khối lượng mỗi kim lọai trong hỗn hợp.
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@thuyduongne113 @Yorn SWAT @tiểu thiên sứ
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)[imath]n_{H_2} = 0,25 (mol)[/imath]
Phần không tan là Cu
[imath]n_{SO_2}= 0,1 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{Cu} = 0,1 (mol)[/imath] => mCu = 6,4 (g)>mhh => Vô lý
Bạn xem lại đề có sai không nha
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom