Hóa Xác định khối lượng kim loại ban đầu

le man

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
2
0
11
29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup em voi ah
ngâm 1 lá kẽm vào dd có hòa tan 8,32g cdso4 .phản ứng xong lấy lá kẽm ra khỏi dd rửa nhẹ làm khô thì thấy khối lượng lá kẽm tăng thêm 2.35 phần trăm so với khối lượng lá kẽm trước phản ứng . khối lượng lá kẽm trước phản ứng là
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
giup em voi ah
ngâm 1 lá kẽm vào dd có hòa tan 8,32g cdso4 .phản ứng xong lấy lá kẽm ra khỏi dd rửa nhẹ làm khô thì thấy khối lượng lá kẽm tăng thêm 2.35 phần trăm so với khối lượng lá kẽm trước phản ứng . khối lượng lá kẽm trước phản ứng là
khối lượng lá kẽm tăng lên chính là do lượng Cd tạo thành bám lên bề mặt lá kém trừ đi lượng kẽm bị hòa tan
từ mCdSO4 => tính được nCdSO4 => viết phương trình hóa học => tính được lượng tăng lên => tính được khối lượng lá kẽm
 

kimchi_nd

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
11
2
16
22
Zn + CdSO4 ---> ZnSO4 + Cd
số mol CdSO4 là 0,052 mol
PT-->số mol Cd = số mol Zn = 0,052 mol
khối lượng miếng kẽm tăng là do Cd bám vào có khối lượng lớn hơn lượng Zn đã tan
khối lượng Cd tạo ra chênh lệch với khối lượng Zn tan là 0,052 . 112 - 0,052 . 65=2,444 g
2,444 g ứng với 2,35% khối lượng lá kẽm ban đầu
khối lượng lá kém ban đầu 104g
 
Top Bottom