xác định khối lượng hỗn hợp

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20g gam hỗn hợp ( Fe , Fe2O3, FeO , Fe3O4 ) hòa tan vừa hết trong 700ml dd HCl 1M . thu được 3, 36 lít H2 đktc và dd D . cho D tác dụng với NaOH dư . lọc kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng ko đổi thu đc m gam chất răn . xác định giá trị của m?

nhào zô ae , giúp đi mai tui nộp bài

:c10:r2:r3:r50r108r106r14r16
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 20g gam hỗn hợp ( Fe , Fe2O3, FeO , Fe3O4 ) hòa tan vừa hết trong 700ml dd HCl 1M . thu được 3, 36 lít H2 đktc và dd D . cho D tác dụng với NaOH dư . lọc kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng ko đổi thu đc m gam chất răn . xác định giá trị của m?

nhào zô ae , giúp đi mai tui nộp bài

:c10:r2:r3:r50r108r106r14r16
nH2= 0.15 mol,
nHCl= 0.7 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố: nH(HCl)= nH(H2) + nH(H2O)
=>nH(H2O)= 0.7- 0.15×2= 0.4 mol
=>nH2O=0.2 mol
=>nO(H2O)=nH2O =0.2 mol
Bảo toàn nguyên tố nên O trong hỗn hợp là O trong H2O.
=> mFe= 20 - mO(H2O)= 20- 16×0.2= 16.8g
Chất rắn thu được là Fe2O3
Bảo toàn Fe => khối lượng Fe trong cr cũng là 16.8 hay 0.3 mol
=> mcr =160×0.3/2=24g
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
nH2= 0.15 mol,
nHCl= 0.7 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố: nH(HCl)= nH(H2) + nH(H2O)
=>nH(H2O)= 0.7- 0.15×2= 0.4 mol
=>nH2O=0.2 mol
=>nO(H2O)=nH2O =0.2 mol
Bảo toàn nguyên tố nên O trong hỗn hợp là O trong H2O.
=> mFe= 20 - mO(H2O)= 20- 16×0.2= 16.8g
Chất rắn thu được là Fe2O3
Bảo toàn Fe => khối lượng Fe trong cr cũng là 16.8 hay 0.3 mol
=> mcr =160×0.3/2=24g
cảm ơn nhé gà con nhỏ
 
Top Bottom