Xác định khí thoát ra.

P

phuong_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 9 6g Cu tan hoàn toàn trong 93,4 g HNO3 (lấy dư) thu được khí Y duy nhất và dung dịch Z. Trong dd Z, nồng độ % của mối $Cu(NO_3)_2$ là 28,2%. Xác định khí thoát ra.
2. cho m gam dung dịch bacl2 20% vào m gam dung dịch h2so4 30% thu được dung dịch X trong đó nồng độ của HCl là?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

1. Cho 9 6g Cu tan hoàn toàn trong 93,4 g HNO3 (lấy dư) thu được khí Y duy nhất và dung dịch Z. Trong dd Z, nồng độ % của mối Cu(NO3)2 là 28,2%. Xác định khí thoát ra.

Gọi khí cần tìm là $N_xO_y$

md.d sau pư= 103- m khí

nCu=nCu(NO3)2=0,15 mol

C%=28,2% --> m khí=3g

-->$x=y$ --> NO

2. cho m gam dung dịch bacl2 20% vào m gam dung dịch h2so4 30% thu được dung dịch X trong đó nồng độ của HCl là?

Coi m=100g

--> BaCl2 pư hết, H2SO4 dư

Viết pthh--> CM HCl
 
Top Bottom