Vật lí 10 Xác định hướng và tốc độ của vật.

Vi Thị Khánh Hà

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
358
446
96
21
xã Cam Thành Bắc huyện Cam Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hệ kín gồm hai vật: vật 1 có khối lượng 2kg, chuyển động với tốc độ 6m/s; vật 2 có khối lượng 5kg, chuyển động ngược hướng với vật 1. Biết động lượng của hệ có độ lớn 18kgm/s, xác định hướng và tốc độ của vật 2.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Nếu 2 vật chuyển động ngược hướng thì:
p=p2-p1
hay 18=5.v2-2.6
<=>v2=6m/s
Cho vật 1 chuyển động từ trái sang phải, vật 2 chuyển động ngược lại thì vật 2 chuyển động từ phải sang trái
 
Top Bottom