Toán 10 xác định hàm số

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Ví dụ 1:
Tính giá trị của f(x) thì dễ r, cong tính giá trị của g(x) thì xác định xem với giá trị của x thì g(x) sẽ thuộc trường hợp nào. VD g(-3) => g(x) = 6-5x
Thay x=-3 vào => g(x)=21
B, cho f(x)= 1=> tìm đc x
C, Xét 3 trường hợp của g(x) , cho = 1 sẽ tìm được x, đối chiếu điều kiện của x , thỏa mãn thì lấy :D:D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu c có thể đánh giá như sau:
  • [tex]x> 2\Rightarrow x^2+1> 5[/tex] nên $g(x)$ ko thể bằng 1 => loại trường hợp này
  • [tex]x<-2\Rightarrow 6-5x> 10[/tex] nên $g(x)$ cũng không thể bằng 1 => loại
  • chỉ có hàm ở giữa là [tex]-5\leq g(x)\leq 3[/tex] vậy có thể bằng 1
=> chỉ cần thay vào hàm giữa
 
Top Bottom