Toán 10 Xác định hàm số

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biết rằng hàm số y=ax^2 + bx + c ( a khác 0) đạt GTLN =1/4 tại x=3/2 và tổng lập phương các nghiệm phương trình y=0 bằng 9. Tính P=abc
Từ gt :[tex]GTLN=\frac{1}{4} \ khi \ x=\frac{3}{2}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a< 0\\ \frac{-b}{2a}=\frac{3}{2}\\ \frac{9}{4}a+\frac{3}{2}b+c=\frac{1}{4} \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: $y=0$ => $ax^2+bx+c=0$
[tex]x_1^3+x_2^3=9\Leftrightarrow (x_1+x_2)^3-3x_1x_2(x_1+x_2)=9[/tex]
Thay Viet đc pt thứ 3
 
Top Bottom