Toán 9 Xác định hàm số nghịch biến hay đồng biến

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1) [tex]m=5\Rightarrow y=-2x+2[/tex]
a.
Lấy [tex]x_{1};x_{2}\in \mathbb{R}(x_{1}\neq x_{2})[/tex] ta có
[tex]\frac{f(x_{1})-f(x_{2})}{x_{1}-x_{2}}=\frac{-2x_{1}+2+2x_{2}-2}{x_{1}-x_{2}}=-2< 0[/tex]
=> Hàm nghịch biến trên tập số thực
b.
Ta có
$f(2)=-2.2+2=-2$
$f(3)=-2.3+2=-4$
2) tìm m
a.
$f(x)$ là hàm bậc nhất [tex]\rightarrow 3-m\neq 0\rightarrow m\neq 3[/tex]
b.
Lấy [tex]x_{1};x_{2}\in \mathbb{R}(x_{1}\neq x_{2})[/tex] ta có:
[tex]\frac{(3-m)x_{1}+2-(3-m)x_{2}-2}{x_{1}-x_{2}}=3-m[/tex]
Để $f(x)$ nghịch biến thì [tex]3-m< 0\rightarrow m> 3[/tex]
c.
[tex]f(2)=4\rightarrow (3-m)2+2=4\rightarrow m=2[/tex]
3. Em tự vẽ nhé

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom