Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2 quả cầu kim loại nhỏ cùng bán kính cùng khối lượng m = 2,5 g được nối với nhau bằng 1 thanh cứng dài l = 5cm. Bỏ qua khối lượng của thanh. Tích cho mỗi quả cầu điện tích q1 = 10^-6 , q2 = -10^-6, đặt trong điện trường đều E = 10^3 V/m. Người ta truyền đồng thời cho 2 quả cầu vận tốc vo = 0,1 m/s . Xác định góc quay của thanh
( Thanh thẳng đứng, vec tơ E trùng với phương của thanh và có chiều từ dưới lên trên, véc tơ vo vuông góc với véc tơ E, vec tơ vo của quả cầu trên chiều từ trái sang phải, véc tơ vo của cầu dưới chiều từ phải sang trái )
( Thanh thẳng đứng, vec tơ E trùng với phương của thanh và có chiều từ dưới lên trên, véc tơ vo vuông góc với véc tơ E, vec tơ vo của quả cầu trên chiều từ trái sang phải, véc tơ vo của cầu dưới chiều từ phải sang trái )