Toán 12 Xác định góc giữa 2 mặt phẳng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Giao tuyến là AC nên cần tìm mp vuông góc giao tuyến
Từ O ( O là giao 2 đường chéo) , dựng OK // SA => K là trung điểm SC thì (KBD) vuông AC

Gọi M là giao của KD và CN , ta có góc cần tìm là KOM
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Giao tuyến là AC nên cần tìm mp vuông góc giao tuyến
Từ O ( O là giao 2 đường chéo) , dựng OK // SA => K là trung điểm SC thì (KBD) vuông AC

Vậy góc cần tìm sẽ là góc KON
sao lại KON được nhỉ ??? em nghĩ ON chắc gì đã vuông góc AC đâu anh


góc (SAC) và (NAC) =30 độ
=>góc (NAC) và (ABCD) =60 độ
Hình chiếu của N lên AD là trung điểm M của AD
O là giao của AC và BC
từ M kẻ MI song song BD (I thuộc AC)
=> I là trung điểm AO và MI vuông với AC
từ đó => góc giữa (NAC) và (ABCD) là góc NIM = 60 độ
=>tính NM => SA =>V
 
Last edited:
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom