Toán 11 Xác định giới hạn

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
  • Like
Reactions: tuyết nhạn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
vì họ dự đoán được lim =2, chứ chứng minh [TEX]U_n<3[/TEX] thì hiển nhiên cũng đúng, nhưng đó không phải giới hạn cần tìm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
giả sử lim[TEX]U_n=k[/TEX]=>lim[TEX]U_{n+1}=k[/TEX]
=> [tex]k=\sqrt{k+2}<=>k^2-k-2=0<=>k=-1;k=2[/tex]
Mà rõ ràng k>0=>k=2, vậy lim=2
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom