xác định giá trị m

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hơi nuớc đi qua than nung nóng đỏ sau khi loại bỏ hơi nước dư thu được 17,92 l(dktc) hh khí X gồm CO2 ,CO,H2 .hấp thụ X vào dd Ba ( OH )2 dư thu được 39,4 g kết tủa và có V ( l ) khí Y thoát ra, cho Y td với CuO dư nung nóng sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm m g.? m ?
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

cho hơi nuớc đi qua than nung nóng đỏ sau khi loại bỏ hơi nước dư thu được 17,92 l(dktc) hh khí X gồm CO2 ,CO,H2 .hấp thụ X vào dd Ba ( OH )2 dư thu được 39,4 g kết tủa và có V ( l ) khí Y thoát ra, cho Y td với CuO dư nung nóng sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm m g.? m ?

C + H2O ---> CO + H2
a----------------a-----a
C + 2 H2O ---> CO2 + 2 H2
b--------------------b------2b
mol X = 2a + 3b = 0,8
mol CO2 = b = 0,2 ===> a = 0,1
CuO + CO ---> Cu + CO2
a--------a---------a
CuO + H2 ---> Cu + H2O
a+2b---a+2b
Khối lượng rắn giảm = khối lượng O = m = 16*(2a+2b) = 9,6

Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtam9898

C + H2O ---> CO + H2
a----------------a-----a
C + 2 H2O ---> CO2 + 2 H2
b--------------------b------2b
mol X = 2a + 3b = 0,8
mol CO2 = b = 0,2 ===> b = 0,1
CuO + CO ---> Cu + CO2
a--------a---------a
CuO + H2 ---> Cu + H2O
a+2b---a+2b
Khối lượng rắn giảm = khối lượng O = m = 16*(2a+2b) = 9,6

chị nhầm 1 chỗ phải là a=0,1...,.................,...........................................................................................
 
Top Bottom