Toán 11 Xác định giá trị của tan(a+b

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nếu A>0 ,A>cosb , [tex]a+b\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] và [tex]sina=A.sin\left ( a+b \right )[/tex] thì [tex]tan\left ( a+b \right )[/tex] bằng :
A. [tex] \frac{sinb}{cosb-A}[/tex]
B. [tex] \frac{sinb}{A-cosb}[/tex]
C. [tex] \frac{cosb}{sinb-A}[/tex]
D.[tex]\frac{cos}{A-sinb}[/tex]
P/s: Giúp em giải bài này với ạ. Em cám ơn nhiều ạ @Tiến Phùng , @who am i?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Nếu A>0 ,A>cosb , [tex]a+b\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] và [tex]sina=A.sin\left ( a+b \right )[/tex] thì [tex]tan\left ( a+b \right )[/tex] bằng :
A. [tex] \frac{sinb}{cosb-A}[/tex]
B. [tex] \frac{sinb}{A-cosb}[/tex]
C. [tex] \frac{cosb}{sinb-A}[/tex]
D.[tex]\frac{cos}{A-sinb}[/tex]
P/s: Giúp em giải bài này với ạ. Em cám ơn nhiều ạ @Tiến Phùng , @who am i?
[tex]sina=A.sin(a+b)\\ \Leftrightarrow sin\left ( (a+b)-b \right )=A.sin(a+b)\\ \Leftrightarrow sin(a+b).cosb-cos(a+b).sinb=A.sin(a+b)\\ \Leftrightarrow sin(a+b).cosb-A.sin(a+b)=cos(a+b).sinb\\ \Leftrightarrow sin(a+b)(cosb-A)=cos(a+b).sinb\\ \Leftrightarrow \frac{sin(a+b)}{cos(a+b)}=\frac{sinb}{cosb-A}[/tex]
Chọn A
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom