B
bat_dau_hom_nay
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề:
chóp S.ABC ,\{SAB} = \{SCB}= 90,ABC vuong can tai B,AB=BC=a \sqrt[2]{3}
Tính thể tích S.ABC.
cách giải của mình:
Tam giac SBC = tam giac SAB \Rightarrow SA = SC
\Rightarrow tam giac SAC cân tai S. Goi I la trd AC \Rightarrow SI v AC
Do ABC vuong can tai B \Rightarrow BI v AC \Rightarrow AC v (SIB)
AC C (ABC) \Rightarrow (ABC) v (SIB) thep gt BI
Trong tam giac SBI ke SH v BI \Rightarrow SH v (ABC) \Rightarrow SH la duong cao hinh chop S.ABC
Thầy giải:
Từ A kẻ đường thẳng song song BC, từ C kẻ dt song song AB
2 đường thẳng mới kẻ ở trên cắt nhau tai H \Rightarrow SH la duong cao hình chóp S.ABC.
mình thấy như vậy rất dúng, cách giải của thầy rất hay, nhưng mà như thế thì đường cao của thầy lại khác đường cao của mình
Vậy các bạn cùng góp y xem là mình đã sai chổ nào trong cách xác định đường cao đỏ để mình sửa đổi.
chóp S.ABC ,\{SAB} = \{SCB}= 90,ABC vuong can tai B,AB=BC=a \sqrt[2]{3}
Tính thể tích S.ABC.
cách giải của mình:
Tam giac SBC = tam giac SAB \Rightarrow SA = SC
\Rightarrow tam giac SAC cân tai S. Goi I la trd AC \Rightarrow SI v AC
Do ABC vuong can tai B \Rightarrow BI v AC \Rightarrow AC v (SIB)
AC C (ABC) \Rightarrow (ABC) v (SIB) thep gt BI
Trong tam giac SBI ke SH v BI \Rightarrow SH v (ABC) \Rightarrow SH la duong cao hinh chop S.ABC
Thầy giải:
Từ A kẻ đường thẳng song song BC, từ C kẻ dt song song AB
2 đường thẳng mới kẻ ở trên cắt nhau tai H \Rightarrow SH la duong cao hình chóp S.ABC.
mình thấy như vậy rất dúng, cách giải của thầy rất hay, nhưng mà như thế thì đường cao của thầy lại khác đường cao của mình
Vậy các bạn cùng góp y xem là mình đã sai chổ nào trong cách xác định đường cao đỏ để mình sửa đổi.
Last edited by a moderator: