Hóa xác định đthn

hồlinhzzz

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
2
1
6
23
Bắc Kạn

Nguyễn Trần Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng chín 2017
239
109
84
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng - Gia Lộc - Hải Dương
Vì X,Y,Z là đồng vị của một nguyên tố
=>P(X)=P(Y)=P(Z)
P(Z)=N(Z)
N(X)-N(Y)=1=>N(X)=1+N(Y)
_Tổng phần tử của 3 đồng vị là 129:
X+Y+Z=129
<=>2P+2P+2P+P+2N(Y)+1=129
<=>7P+2N(Y)=128=>N(Y)=128-7P/2
Ta có:(điều kiện:p,N thuộc Z)
_1=<N/P=<1.5(vì P=Z)
<=>N>=P
......N=<1.5P
<=>128-7P>=2P
.......128-7P=<3P
<=>128>=9P
.......128=<10P
<=>P=<14.2
......P>=12.8
=>12.8=<P=<14.2
Vậy P=13,P=14
_Nếu P=13:
=>N(Y)=128-7(13)/2=18.5(loại)
_Nếu P=14:
=>N(Y)=128-7(14)/2=15(nhận)
=>N(X)=15+1=16
=>N(Z)=14
_Theo công thức A=P+N
=>A(X)=14+16=30
=>A(Y)=14+15=29
=>A(Z)=14+14=28
k biết có đúng k
 
  • Like
Reactions: hồlinhzzz

hồlinhzzz

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
2
1
6
23
Bắc Kạn
Vì X,Y,Z là đồng vị của một nguyên tố
=>P(X)=P(Y)=P(Z)
P(Z)=N(Z)
N(X)-N(Y)=1=>N(X)=1+N(Y)
_Tổng phần tử của 3 đồng vị là 129:
X+Y+Z=129
<=>2P+2P+2P+P+2N(Y)+1=129
<=>7P+2N(Y)=128=>N(Y)=128-7P/2
Ta có:(điều kiện:p,N thuộc Z)
_1=<N/P=<1.5(vì P=Z)
<=>N>=P
......N=<1.5P
<=>128-7P>=2P
.......128-7P=<3P
<=>128>=9P
.......128=<10P
<=>P=<14.2
......P>=12.8
=>12.8=<P=<14.2
Vậy P=13,P=14
_Nếu P=13:
=>N(Y)=128-7(13)/2=18.5(loại)
_Nếu P=14:
=>N(Y)=128-7(14)/2=15(nhận)
=>N(X)=15+1=16
=>N(Z)=14
_Theo công thức A=P+N
=>A(X)=14+16=30
=>A(Y)=14+15=29
=>A(Z)=14+14=28
k biết có đúng k
Thank
 
Top Bottom