Vật lí 11 Xác định dòng điện

shark004

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
30
8
21
Cà Mau
Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em kí hiệu mạch điện lại như này, em được 1 phương trình nút là I1 + I2 =I3. Em nghĩ làm 2 phương trình vòng cộng thêm phương trình nút sẽ được 3 phương trình giải hệ phương trình 3 ẩn là ra được 3 I nhưng đến bước phân tích các U trong vòng em lại không biết xác định ạ, không biết hướng làm của em đã đúng chưa, mọi người xác định giúp em với nha, em xin chân thành cảm ơn vì đã đọc
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mạch điện như hình vẽ. Giá trị các điện trở và suất điện động các nguồn (bỏ qua điện trở trong) được ghi trên hình. Xác định dòng điện I1, I2 và I3 trong mạch điện.
View attachment 196638
Em kí hiệu mạch điện lại như này, em được 1 phương trình nút là I1 + I2 =I3. Em nghĩ làm 2 phương trình vòng cộng thêm phương trình nút sẽ được 3 phương trình giải hệ phương trình 3 ẩn là ra được 3 I nhưng đến bước phân tích các U trong vòng em lại không biết xác định ạ, không biết hướng làm của em đã đúng chưa, mọi người xác định giúp em với nha, em xin chân thành cảm ơn vì đã đọc.
View attachment 196637
Gọi $U_{bc}=U$
Ta giả sử mỗi chiều của $I_2$ là ngược lại chiều của hình vẽ :
$=>I_1=I_2+I_3$
$=>\frac{E_1+U}{R_1}=\frac{E_2-U}{R_2}+\frac{U}{R_3}$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: shark004
Top Bottom