Vật lí Xác định diện trở

Sun Shine

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2016
55
36
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp tớ với tớ ko hiểu gì phần này cả mong mọi người giúp tớ, giải chi tiết giùm tớ nhé::(
Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ, trong đó R1 = 1(ôm), R2 = 2(ôm), R3 = 3(ôm), R4 = 6(ôm), điện trở dây nối không đáng kể. Hãy tính R(AB) trong các trường hợp sau:
a) K1,K2 đều mở
b) K1 mở, K2 đóng
c) K1 đóng, K2 mở
d) K1, K2 đều đóng
Hình vẽ mạch điện
http://www.mediafire.com/convkey/8d07/s1auqhu5uihouuefg.jpg?size_id=5
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Mọi người ơi giúp tớ với tớ ko hiểu gì phần này cả mong mọi người giúp tớ, giải chi tiết giùm tớ nhé::(
Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ, trong đó R1 = 1(ôm), R2 = 2(ôm), R3 = 3(ôm), R4 = 6(ôm), điện trở dây nối không đáng kể. Hãy tính R(AB) trong các trường hợp sau:
a) K1,K2 đều mở
b) K1 mở, K2 đóng
c) K1 đóng, K2 mở
d) K1, K2 đều đóng
Hình vẽ mạch điện
http://www.mediafire.com/convkey/8d07/s1auqhu5uihouuefg.jpg?size_id=5
a. k1, k2 đều mở: mạch chỉ còn R4: [tex]R_{AB} = R_{4}[/tex]
b. K2 mở, K2 đóng: [tex](R_{3}// R_{4})[/tex] => [tex]R_{AB} = \frac{R_{3}.R_{4}}{R_{3}+R_{4}}[/tex]
c. K1 đóng, K2 mở: [tex](R_{1} // R_{2} // R_{4})[/tex] => [tex]\frac{1}{R_{AB}} = \frac{1}{R_{1}} + \frac{1}{R_{2}} + \frac{1}{R_{4}}[/tex]
d. K1, K2 đóng: [tex](R_{1}//R_{2}//R_{3}//R_{4})[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom