Vật lí 11 Xác định điện trở, cường độ

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
21
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Trong d delta xi=20 V;r=1 Omega ; R 1 =6 Omega;

R 2 =12 Omega;R b =5 Omega

a. Xác định cường độ dòng điện chạy trong mạch chính .

b. Biết bình điện phân có cực dương bằng Ag với dung dịch điện phân AgNO3.Hãy xác định khối lượng bạc bám vào cực âm biết thời gian điện phân t = 1 giờ. Biết Ag có n = 1 , A = 108

c. Thay thế R_{b} bằng điện trở R_{3} tìm giá trị R_{3} để công suất trên R_{3} cực đại.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Trong d delta xi=20 V;r=1 Omega ; R 1 =6 Omega;

R 2 =12 Omega;R b =5 Omega

a. Xác định cường độ dòng điện chạy trong mạch chính .

b. Biết bình điện phân có cực dương bằng Ag với dung dịch điện phân AgNO3.Hãy xác định khối lượng bạc bám vào cực âm biết thời gian điện phân t = 1 giờ. Biết Ag có n = 1 , A = 108

c. Thay thế R_{b} bằng điện trở R_{3} tìm giá trị R_{3} để công suất trên R_{3} cực đại.
Em gửi thiếu hình em nhé, em gửi hình lên để được hỗ trợ tốt nhất nhé


Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuxizuri

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
21
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Trong d delta xi=20 V;r=1 Omega ; R 1 =6 Omega;

R 2 =12 Omega;R b =5 Omega

a. Xác định cường độ dòng điện chạy trong mạch chính .

b. Biết bình điện phân có cực dương bằng Ag với dung dịch điện phân AgNO3.Hãy xác định khối lượng bạc bám vào cực âm biết thời gian điện phân t = 1 giờ. Biết Ag có n = 1 , A = 108

c. Thay thế R_{b} bằng điện trở R_{3} tìm giá trị R_{3} để công suất trên RIMG_20211205_103644.jpg _{3} cực
 

Attachments

  • IMG_20211205_103644.jpg
    IMG_20211205_103644.jpg
    27.7 KB · Đọc: 7
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Trong d delta xi=20 V;r=1 Omega ; R 1 =6 Omega;

R 2 =12 Omega;R b =5 Omega

a. Xác định cường độ dòng điện chạy trong mạch chính .

b. Biết bình điện phân có cực dương bằng Ag với dung dịch điện phân AgNO3.Hãy xác định khối lượng bạc bám vào cực âm biết thời gian điện phân t = 1 giờ. Biết Ag có n = 1 , A = 108

c. Thay thế R_{b} bằng điện trở R_{3} tìm giá trị R_{3} để công suất trên RView attachment 195339 _{3} cực
$R_{12}=\frac{R_1R_2}{R_1+R_2}$
$I=\frac{E}{R_{12}+R_b+r}$
b,$I_B=I$
Áp dụng công thức: $m=\frac{AIt}{nF}$
c,áp dụng hệ quả thì $P_3=max$ <=> $R_3$ bằng tổng trở của phần còn lại ko có $R_3$
$=>R_3=r+R_{12}$
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Giải cụ. thể. câu c giúp em đc ko ạk........
Đặt $r'=r+R_{12}$
Có $I=\frac{E}{r'+R_3}$
$=>P_3=I^2.R_3=\frac{E^2R_3}{(r'+R_3)^2}=\frac{E^2}{(\frac{r'}{\sqrt{R_3}}+\sqrt{R_3})^2}$
Dưới mẫu áp dụng BĐT cosi: $=>(\frac{r'}{\sqrt{R_3}}+\sqrt{R_3})^2 \geq 4r'$
=>$P_{max}=\frac{E^2}{4r'}$ xảy ra khi dấu bằng xảy ra và $R_3=r'$
 
  • Like
Reactions: Xuxizuri
Top Bottom