Xác định Quỹ tích M thỏa mãn $|\vec{MA} + \vec{BC}|= |\vec{MA}-\vec{MB}|$
A anhhungcara 22 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định Quỹ tích M thỏa mãn $|\vec{MA} + \vec{BC}|= |\vec{MA}-\vec{MB}|$ Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định Quỹ tích M thỏa mãn $|\vec{MA} + \vec{BC}|= |\vec{MA}-\vec{MB}|$
H huytrandinh 22 Tháng mười một 2012 #2 $VP=|\overrightarrow {BA}$|=BA dựng vecto AN sao cho $\overrightarrow {AN}=\overrightarrow {BC}$ $=>VT=|\overrightarrow {MN}|=MN$ MN=AB=> M nẳm trên đường tròn tam7 N bán kính AB
$VP=|\overrightarrow {BA}$|=BA dựng vecto AN sao cho $\overrightarrow {AN}=\overrightarrow {BC}$ $=>VT=|\overrightarrow {MN}|=MN$ MN=AB=> M nẳm trên đường tròn tam7 N bán kính AB
N nguyenbahiep1 22 Tháng mười một 2012 #3 MA + BC= MA-MB(lưu ý dùm e la hai vế này đều có dấu giá trị tuyệt đối) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đầu tiên ta tìm [TEX]\vec{NA} + \vec{BC} = \vec{O} \Rightarrow \vec{NA} = \vec{CB}[/TEX] A ,B,C cố định nên điểm N cũng là điểm cố định N là đỉnh của hình bình hành BANC [TEX]| \vec{MA}+ \vec{BC}| = |\vec{BA}| \\ \\ | \vec{MN} + \vec{NA} + \vec{BC}| =|\vec{BA}| \\ \\ |\vec{MN}| = |\vec{BA}| [/TEX] vậy quỹ tích M là đường tròn tâm N có bán kính là AB
MA + BC= MA-MB(lưu ý dùm e la hai vế này đều có dấu giá trị tuyệt đối) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đầu tiên ta tìm [TEX]\vec{NA} + \vec{BC} = \vec{O} \Rightarrow \vec{NA} = \vec{CB}[/TEX] A ,B,C cố định nên điểm N cũng là điểm cố định N là đỉnh của hình bình hành BANC [TEX]| \vec{MA}+ \vec{BC}| = |\vec{BA}| \\ \\ | \vec{MN} + \vec{NA} + \vec{BC}| =|\vec{BA}| \\ \\ |\vec{MN}| = |\vec{BA}| [/TEX] vậy quỹ tích M là đường tròn tâm N có bán kính là AB