Toán 10 Xác định điểm thỏa mãn đẳng thức vecto

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, tìm M,N sao cho:
a)[tex]\underset{MA}{\rightarrow} + \underset{2MB}{\rightarrow} +\underset{MC}{\rightarrow} =\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b)[tex]\underset{NA}{\rightarrow} +\underset{2NB}{\rightarrow} +\underset{-3NC}{\rightarrow} =\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC, tìm M,N sao cho:
a)[tex]\underset{MA}{\rightarrow} + \underset{2MB}{\rightarrow} +\underset{MC}{\rightarrow} =\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
b)[tex]\underset{NA}{\rightarrow} +\underset{2NB}{\rightarrow} +\underset{-3NC}{\rightarrow} =\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
a) Gọi $N$ là trung điểm của $AC$
Đẳng thức <=> [tex]\Leftrightarrow 2\overrightarrow{MN}+2\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{0}[/tex]
vậy $M$ là TĐ của $BN$
b) [tex]\Leftrightarrow (\overrightarrow{NA}-\overrightarrow{NC})+2(\overrightarrow{NB}-\overrightarrow{NC})=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{CA}+2\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{0}[/tex]
Sai đề chăng? o_O
 
Top Bottom