Toán 10 Xác định điểm thỏa đẳng thức cho trước

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) Tìm K sao cho
[tex]\overrightarrow{KA}+2\overrightarrow{KB}=\overrightarrow{CB}[/tex]
b) Tìm L sao cho
[tex]\overrightarrow{LA}+\overrightarrow{LB}+\overrightarrow{LC}=\overrightarrow{BC}[/tex]
Mình cảm ơn nhiều!
a) gọi l là TĐ của AB
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{KA}+\overrightarrow{KB}=\overrightarrow{CB}-\overrightarrow{KB}\Rightarrow 2\overrightarrow{KI}=\overrightarrow{CK}\Leftrightarrow \overrightarrow{CK}=\frac{2}{3}\overrightarrow{CI}[/tex]
=> K là trọng tâm ∆ABC
b) gọi G là trọng tâm ∆ABC
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{LG}=\overrightarrow{BC}\Rightarrow \overrightarrow{LG}=\frac{1}{3}\overrightarrow{BC}[/tex]
Vậy L là điểm tm đẳng thức vectơ trên.
 
Top Bottom