Toán 10 Xác định dấu của biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{-\pi }{2}< 2\alpha< \frac{\pi }{3}< \pi \Rightarrow cos2\alpha\geq 0[/tex]
[tex]0< 2\alpha+\frac{\pi }{2}< \frac{5\pi }{6}\Rightarrow sin(2\alpha+\frac{\pi }{2})\geq 0[/tex]
[tex]\frac{\pi }{12}< \alpha +\frac{\pi }{3}< \frac{\pi }{2} \Rightarrow tan(\alpha +\frac{\pi }{2})>0[/tex]
Từ đó A > 0.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Mia phạm

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
[tex]\frac{-\pi }{2}< 2\alpha< \frac{\pi }{3}< \pi \Rightarrow cos2\alpha\geq 0[/tex]
[tex]0< 2\alpha+\frac{\pi }{2}< \frac{5\pi }{6}\Rightarrow sin(2\alpha+\frac{\pi }{2})\geq 0[/tex]
[tex]\frac{\pi }{2}< \alpha +\frac{\pi }{2}< \frac{2\pi }{3}< 0 \Rightarrow tan(\alpha +\frac{\pi }{2})<0[/tex]
Từ đó A < 0.
cho e hỏi chỗ tan([tex]a + \frac{pi}{3}[/tex] mà ạ
 
Top Bottom