Sinh 12 Xác định dạng đột biến

Ngọc Sơn 13

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2019
6
1
1
20
Thanh Hóa
Trường THPT Đào Duy Từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Gen X đột biến thành x. Khi gen X vào gen x cùng tự nhân đôi liên tiếp 3 lần thì số nu tự do mà môi trường nội bào cung cấp cho gen x ít hơn so với gen X là 28nu. Xác định dạng đột biến gen
2)Khi gen 2 tự nhân đôi một lần môi trường nội bào đã cung cấp 2398 nu. Xác định dạng đột biến trên
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1)Gen X đột biến thành x. Khi gen X vào gen x cùng tự nhân đôi liên tiếp 3 lần thì số nu tự do mà môi trường nội bào cung cấp cho gen x ít hơn so với gen X là 28nu. Xác định dạng đột biến gen
2)Khi gen 2 tự nhân đôi một lần môi trường nội bào đã cung cấp 2398 nu. Xác định dạng đột biến trên
1.Gọi số nu gen X là X nu, gen x là x nu
thì môi trường cung cấp : [tex]X.(2^3-1)=x.(2^3-1)+28 \rightarrow X(2^3-1)=x(2^3-1)+4(2^3-1) [/tex]
[tex]\rightarrow X=4+x [/tex]=2 cặp => đột biến mất 2 cặp nu
2. câu 2 này có liên quan tới câu 1 không ?
Nếu có thì câu 2 thiếu dữ kiện rồi ạ
 
  • Like
Reactions: Ngọc Sơn 13
Top Bottom