Vật lí 11 Xác định cường độ điện trường, lực điện tổng hợp

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
19
Hà Nội
an thit nguoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mn giải giúp mình tập này, cảm ơn mn nhiều:

Cho hai điện tích điểm q1= q2=5.10^-8C đặt tại A và B cách nhau 12cm trong không khí.
a. Xác định cường độ điện trường tổng hợp tại điểm M biết M nằm trên trung trực của AB, cách đường thẳng AB=8cm.
b. Xác định lực điện tác dụng lên điện tích q=-10^-9C đặt tại M.
 
Last edited:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Nhờ mn giải giúp mình tập này, cảm ơn mn nhiều:

Cho hai điện tích điểm q1= q2=5.10^-8C đặt tại A và B cách nhau 12cm trong không khí.
a. Xác định cường độ điện trường tổng hợp tại điểm M biết M nằm trên trung trực của AB, cách đường thẳng AB=8cm.
b. Xác định lực điện tác dụng lên điện tích q=-10^-9C đặt tại M.
a/
upload_2021-7-30_17-45-21.png
Cường độ điện trường do q1,q2 gây ra tại M có độ lớn:
[tex]E1=E2=\frac{k.q1}{0,06^2+0,08^2}=......V/m[/tex]
Cường độ điện trường tổng hợp tại M có độ lớn là:
[tex]Em=2.E1.cosx=2.E1.\frac{0,08}{\sqrt{0,08^2+0,06^2}}=....V/m[/tex]
b/
upload_2021-7-30_17-49-8.png
Lực điện do q1,q2 tác dụng lên q có độ lớn lần lượt là;
[tex]F1q =F2q = \frac{k.|q1.q|}{0,06^2+0,08^2}=...N[/tex]
Lực điện tổng hợp tại q có độ lớn:
[tex]F=2.F1p.cosx = 2.F1q.\frac{0,08}{\sqrt{0,08^2+0,06^2}}=.....N[/tex]
 

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
19
Hà Nội
an thit nguoi
a/
View attachment 178259
Cường độ điện trường do q1,q2 gây ra tại M có độ lớn:
[tex]E1=E2=\frac{k.q1}{0,06^2+0,08^2}=......V/m[/tex]
Cường độ điện trường tổng hợp tại M có độ lớn là:
[tex]Em=2.E1.cosx=2.E1.\frac{0,08}{\sqrt{0,08^2+0,06^2}}=....V/m[/tex]
b/
View attachment 178261
Lực điện do q1,q2 tác dụng lên q có độ lớn lần lượt là;
[tex]F1q =F2q = \frac{k.|q1.q|}{0,06^2+0,08^2}=...N[/tex]
Lực điện tổng hợp tại q có độ lớn:
[tex]F=2.F1p.cosx = 2.F1q.\frac{0,08}{\sqrt{0,08^2+0,06^2}}=.....N[/tex]
Cho mình hỏi chút k là gì vậy. Cảm ơn bạn
 
Top Bottom