Vật lí 11 xác định cực

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Xét trong khoảng thời gian [imath]\Delta t[/imath] thanh quét được diện tích:
[imath]\Delta S = \pi.l^2.\dfrac{\Delta \varphi}{2.\pi} = \dfrac{l^2.\omega}{2}.\Delta t[/imath]
Độ biến thiên từ thông: [imath]\Delta \phi = B.\Delta S.\cos\alpha = B.\Delta S[/imath]
+ Suất điện động cảm ứng:
[imath]|e_c| = \dfrac{\Delta \phi}{\Delta t} = \dfrac{B.l^2.\omega}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow \omega = \dfrac{2E}{Bl^2} = 20 (rad/s)[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng chương Từ trường
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
19
Nghệ An
Xét trong khoảng thời gian [imath]\Delta t[/imath] thanh quét được diện tích:
[imath]\Delta S = \pi.l^2.\dfrac{\Delta \varphi}{2.\pi} = \dfrac{l^2.\omega}{2}.\Delta t[/imath]
Độ biến thiên từ thông: [imath]\Delta \phi = B.\Delta S.\cos\alpha = B.\Delta S[/imath]
+ Suất điện động cảm ứng:
[imath]|e_c| = \dfrac{\Delta \phi}{\Delta t} = \dfrac{B.l^2.\omega}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow \omega = \dfrac{2E}{Bl^2} = 20 (rad/s)[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng chương Từ trường
Tên để làm gìcâu a thì sao chị
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
leduymanh2005Theo định luật, thanh [imath]MN[/imath] sẽ phải chịu một lực tác dụng hướng lên trên để chống lại sự biến thiên từ thông.
Biết chiều lực từ, áp dụng quy tắc bàn tay trái thì đầu [imath]M[/imath] là cực dương còn đầu [imath]N[/imath] là cực âm
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom