Hóa 11 Xác định CTPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@K Loan13
Gọi CT ankan: [imath]C_nH_{2n+2}[/imath]
[imath]C_nH_{2n+2}+kBr_2 \to C_nH_{2n+2-k}Br_k + kHBr[/imath]
M(dẫn xuất)=14n+2-k+80k=87.2=174
k=1=>n=6,64 (loại)
k=2=>n=1 ([imath]CH_4[/imath])
k=3=>n=-4,64 (loại)
=>Ankan là : [imath]CH_4[/imath]
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt!
 

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre
@K Loan13
Gọi CT ankan: [imath]C_nH_{2n+2}[/imath]
[imath]C_nH_{2n+2}+kBr_2 \to C_nH_{2n+2-k}Br_k + kHBr[/imath]
M(dẫn xuất)=14n+2-k+80k=87.2=174
k=1=>n=6,64 (loại)
k=2=>n=1 ([imath]CH_4[/imath])
k=3=>n=-4,64 (loại)
=>Ankan là : [imath]CH_4[/imath]
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt!
Myfriend_FPTPhương trình có k là gì v b
 
Top Bottom