Hóa 11 Xác định CTPT

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Amphetamin, một loại chất gây nghiện (chứa C, H, N), có % khối lượng C là 80%. Nếu đốt cháy hoàn toàn 1,35g amphetamin thì có 0,112 lít (đkc) khí N2. Biết khối lượng mol phân tử < 250g/mol. Xác định CTPT của amphetamin ?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Amphetamin, một loại chất gây nghiện (chứa C, H, N), có % khối lượng C là 80%. Nếu đốt cháy hoàn toàn 1,35g amphetamin thì có 0,112 lít (đkc) khí N2. Biết khối lượng mol phân tử < 250g/mol. Xác định CTPT của amphetamin ?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều
Ta có: nC=(1,35.80%)/12=0,09
nN=2nN2=0,01
=>nH=(1,35-0,09.12+0,01.14)/1= 0,13
CTĐG: (C9H13N)n <250 =>n=1
CTPT amphetamin: C9H13N
Bạn còn thắc mắc nào nữa thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom