Hóa 11 Xác định CTPT

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Gọi 2 ankan là [tex]C\bar{n}H_{2\bar{n}+2}[/tex]
Mhỗn hợp = 24,8.2 = 49,6 (g/mol)
-> [TEX]14\bar{n}+2 = 49,6 [/TEX]
-> [TEX]\bar{n} = 3,4[/TEX]
Vậy 2 ankan đó là C3H8 a mol và C4H10 b mol
Giả sử có 1 mol hỗn hợp 2 ankan
-> [tex]\frac{44a + 58b}{a+b}[/tex] = 49,6 và a + b = 1
-> a = 0,6 và b = 0,4
-> %VC3H8 = 60% và %VC4H10 = 40%
 
  • Like
Reactions: Quang Đông
Top Bottom