Hóa 11 Xac dinh CTPT

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
20. A chứa C, H và có thể có O. CTPT: CxHyOz (x >=1; y>= 1; z>=0; y <= 2x + 2.) 12x + y + 16z = 26. Nghiệm phù hợp là x = y = 2; z = 0. A là C2H2.
21. M của A là 58 và M của B là 28. Ta có: 14x = 28 --> x = 2; 24x + y = 58 --> y = 10. CTPT: C2H4 và C4H10.
22. Ta có: 12x + x + 12x + 2y + 12y + 2y + 24x + 2y = 286 nên 49x + 18y = 286 (với 2y <= 4x + 2). nghiệm phù hợp là x = 4; y = 5. CTPT: C4H4, C4H10; C5H10; C8H10.
23. CxHyOz có: M = 12x + y + 16z. 16z < 74 nên z <= 4. Với z = 1: x = 4; y = 10; với z = 2: x = 3; y = 6; với z = 3: y = 2; z = 2; z = 4: ko có nghiệm phù hợp.
 
Top Bottom