Hóa 11 Xác định CTPT

minhhuongg

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2014
12
4
21
23
Thanh Hóa
THPT Thiệu Hóa
8.
Vì (thể tích các khí đo ở cùng điều kiện t° , p) nên ta có tỉ lệ về thể tích cũng chính là tỉ lệ về số mol.
=> VC = 3 lit; V H = 8 -> V O = 0
vì VO2 ban đầu = 5.2 = 10 lit = VO2 sau phản ứng = 2* VCO2 + V H2O= 3.2+4.
Như vậy X chỉ chứa C, H
Công thức tổng quát : CxHy
ta có x:y = 3:8 CTĐGN là C3H8.
CTPT là (C3H8)n,
ta có 3n=3, nên n=1.
CTPT là C3H8
9. Gọi CTPT chất A là CxHyClv ( ko có oxy ).
Theo bảo toàn nguyên tố thì :
nC = nCO2 = 0.22/44 = 0.005 mol
nH2 = nH2O = 0.09/18*2 = 0.01 mol
nAgCl = nCl =0.01 mol
à x : y : v = 0.005 : 0.01 : 0.01 = 1:2:2 à CT đơn giản nhất : (CH2Cl2)n . Ta có MA = 5*17 = 85 à n= 1
Vậy CTPT chất A là : CH2Cl2
 
Top Bottom