Hóa 10 xác định CTPT

dii_cute

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
6
1
6
22
Thái Nguyên
THPT an phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:hai nguyên tố a b thuộc hai phân nhóm chính liên tiếp trong bảng cho tổng số proton trong a và b là 19 a và b tạo được hợp chất với X trong đó tổng số proton là 70 Xác định cấu hình AB và viết công thức phân tử X
Câu 2:nguyên tố R thuộc nhóm A trong oxit cao nhất và chiếm 40% khối lượng xác định công thức Oxit đó và cho biết oxit đó là oxit axit hay oxit bazơ Viết phương trình phản ứng minh họa tính chất đó
Câu 3:
R là một nguyên tố phi kim Tổng đại số oxi hóa dương cao nhất với hai lần số oxi hóa âm thấp nhất của R là +2. tổng số proton và nơtron của r nhỏ hơn 34
a) xác định r
b) X là hợp chất khí của R với Hidro là oxit của R có chứa 50% oxi về khối lượng xác định công thức phân tử của X và Y
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bài 2:Gọi hóa trị của R trong oxit cao nhất là x, oxit có công thức R2Ox
2R/16x = 40/60 = 2/3 => R/8x =2/3 => 3R=16x
upload_2018-9-19_20-37-38.png
R là S hóa trị 6.
CT: S206 => SO3
SO3 là Oxit Axit
SO3+2NaOH→Na2SO4+H2O
SO3+H2O→H2SO4
SO3+NaOH→NaHSO4

 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Top Bottom