Hóa Xác định ctpt

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình
Đốt cháy hoàn toàn 1.12g chất huữ cơ a, rồi cho hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy trong dung dịch ba(oh)2 dư thấy khối lượng bình chứa tặng 3.36g biết rằng n co2 =1.5 n h20.
Cđ ctpt a biết a có 1 nhử oxi

Xđ ctpt a biết a có 1 ntử oxi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Các bạn giải giúp mình
Đốt cháy hoàn toàn 1.12g chất huữ cơ a, rồi cho hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy trong dung dịch ba(oh)2 dư thấy khối lượng bình chứa tặng 3.36g biết rằng n co2 =1.5 n h20.
Cđ ctpt a biết a có 1 nhử oxi
khối luong bình chứa tăng = mco2+mh2o
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Các bạn giải giúp mình
Đốt cháy hoàn toàn 1.12g chất huữ cơ a, rồi cho hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy trong dung dịch ba(oh)2 dư thấy khối lượng bình chứa tặng 3.36g biết rằng n co2 =1.5 n h20.
Cđ ctpt a biết a có 1 nhử oxi

Xđ ctpt a biết a có 1 ntử oxi
khối lượng bình chứa tăng 3,36 g = mCO2 + mH2O
nCO2 = 1,5nH2O
=> nCO2, nH2O
=> n(C trong a) = nCO2 ; n(H trong a) = 2nH2O
=> m(O trong a) = 1,12 - mC - mH => n(O trong a)
lập tỉ lệ: nC : nH : nO = 3 : 4 : 1
a chứa 1 nguyên tử oxi => C3H4O
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tùng đẹp zai

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
66
53
36
Nam Định
Trường THCS Mỹ Tân
cho mình vào Tham gia CLB Hóa học vui HMF để học hỏi, kết bạn và có nhiều trải nghiệm lý thú ;)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Các bạn giải giúp mình
Đốt cháy hoàn toàn 1.12g chất huữ cơ a, rồi cho hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy trong dung dịch ba(oh)2 dư thấy khối lượng bình chứa tặng 3.36g biết rằng n co2 =1.5 n h20.
Cđ ctpt a biết a có 1 nhử oxi

Xđ ctpt a biết a có 1 ntử oxi
khối lượng bình chứa tăng 3,36 g = mCO2 + mH2O
nCO2 = 1,5nH2O
=> nCO2, nH2O
=> n(C trong a) = nCO2 ; n(H trong a) = 2nH2O
=> m(O trong a) = 1,12 - mC - mH => n(O trong a)
lập tỉ lệ: nC : nH : nO = 3 : 4 : 1
a chứa 1 nguyên tử oxi => C3H4O
Chị Ngọc giải rồi nha bạn
Em cũng tính được :[tex]C_3H_4O[/tex]
cho mình vào Tham gia CLB Hóa học vui HMF để học hỏi, kết bạn và có nhiều trải nghiệm lý thú ;)
Bạn hãy đợi đợt để đăng kí nha
 
Top Bottom