Hóa Xác định ctpt

Ememlam

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2016
1
0
1
23

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hỗn hợp A gồm H2 và hidocacbon mạch hỡ X. Ở cùng điều kiện A nặng gấp 4,8lần H2 cùng thể tích. Dẫn 1,92g A qua dd br2 dư có 12,8g br2 p.ư. xđ ctpt X
_______________________
nBr2=0,08(mol)
M_hh=9,6(g)
=> n_hh=0,2(mol)
TH1: Hidrocacbon là anken
=> nBr2=n_HCB=0,08(mol)
=> nH2=0,12(mol)
Ta được pt: 2.0,12+M.0,08=1,92
=> M_HCB=21 (loại)
TH2: Hdrocacbon là ankin (CnH2n-n)
=> 1/2 nBr2=n_HCB=0,04(mol)
=> nH2=0,16(mol)
Ta được pt: 2.0,16+M.0,04=1,92
=> M_HCB=40 => n=3
=> C3H4
 
Top Bottom