cho 4 gam oxit sát p/ư vừa đủ vs 52,4 ml dd HCl 10%(d=1,05g/cm^3. XĐ CT oxit sắt đã dùng
C congtu_ho_nguyen 17 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4 gam oxit sát p/ư vừa đủ vs 52,4 ml dd HCl 10%(d=1,05g/[TEX]cm^3[/TEX]. XĐ CT oxit sắt đã dùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4 gam oxit sát p/ư vừa đủ vs 52,4 ml dd HCl 10%(d=1,05g/[TEX]cm^3[/TEX]. XĐ CT oxit sắt đã dùng
Q quynhphamdq 17 Tháng bảy 2015 #2 [TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --> FeCl_{2y/x} + yH_2[/TEX] Ta có: [TEX]n_{HCl} = \frac{52,4.1,05.10}{100.36,5} = 0,15[/TEX]( mol) Theo PTHH suy ra : \Rightarrow [TEX]\frac{4}{56x + 16y} = \frac{0,15}{2y}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX] Vậy CT oxit là[TEX] Fe_2O_3[/TEX] Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2015
[TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --> FeCl_{2y/x} + yH_2[/TEX] Ta có: [TEX]n_{HCl} = \frac{52,4.1,05.10}{100.36,5} = 0,15[/TEX]( mol) Theo PTHH suy ra : \Rightarrow [TEX]\frac{4}{56x + 16y} = \frac{0,15}{2y}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX] Vậy CT oxit là[TEX] Fe_2O_3[/TEX]
C congtu_ho_nguyen 18 Tháng bảy 2015 #3 quynhphamdq said: [TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --> FeCl_{2y/x} + yH_2[/TEX] Ta có: [TEX]n_{HCl} = \frac{52,4.1,05.10}{100.36,5} = 0,15[/TEX]( mol) Theo PTHH suy ra : \Rightarrow [TEX]\frac{4}{56x + 16y} = \frac{0,15}{2y}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX] Vậy CT oxit là[TEX] Fe_2O_3[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phương trình phải là [TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --> xFeCl_{2y/x} + yH_2[/TEX]
quynhphamdq said: [TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --> FeCl_{2y/x} + yH_2[/TEX] Ta có: [TEX]n_{HCl} = \frac{52,4.1,05.10}{100.36,5} = 0,15[/TEX]( mol) Theo PTHH suy ra : \Rightarrow [TEX]\frac{4}{56x + 16y} = \frac{0,15}{2y}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX] Vậy CT oxit là[TEX] Fe_2O_3[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phương trình phải là [TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --> xFeCl_{2y/x} + yH_2[/TEX]