Hòa tan 4g $Fe_xO_y$ cần 52,12ml dung dịch $HCl$ 10%(D=1,05g/ml).Hãy xác định CTPT của oxit sắt
S songdzianhem 11 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan 4g $Fe_xO_y$ cần 52,12ml dung dịch $HCl$ 10%(D=1,05g/ml).Hãy xác định CTPT của oxit sắt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan 4g $Fe_xO_y$ cần 52,12ml dung dịch $HCl$ 10%(D=1,05g/ml).Hãy xác định CTPT của oxit sắt
I i_am_a_ghost 15 Tháng tư 2015 #2 $n_HCl$=15 (mol) $Fe_xO_y$ +$2yHCl$ \Rightarrow $xFeCl_{2y/x}$+$yH_2O$ 1................2y $\frac{4}{56x+16y}$...... 0,15 Ta có phương trình: $\frac{8y}{56x+16y}$=0,15 \Leftrightarrow 8,4x = 5,6 y \Leftrightarrow $\frac{x}{y}$=$\frac{2}{3}$ Vậy CTHH của Oxit Sắt cần tìm là $Fe_2O_3$ Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2015
$n_HCl$=15 (mol) $Fe_xO_y$ +$2yHCl$ \Rightarrow $xFeCl_{2y/x}$+$yH_2O$ 1................2y $\frac{4}{56x+16y}$...... 0,15 Ta có phương trình: $\frac{8y}{56x+16y}$=0,15 \Leftrightarrow 8,4x = 5,6 y \Leftrightarrow $\frac{x}{y}$=$\frac{2}{3}$ Vậy CTHH của Oxit Sắt cần tìm là $Fe_2O_3$