Xác định ctpt

C

checkoutmybook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Oxit cao nhất của 1 số nguyên tố ứng với công thức RO3. Trong hợp chất của nó với hidro có 5.88% hidro về khối lượng. R là nguyên tố nào?
2. Cho M là kim loại tạo 2 muối MClx và MCly, 2 oxit MO0.5x và M2Oy. Tỉ lệ khối lượng của cl trong 2 muối là 1:1.173 và của o trong 2 oxit là 1:1.352. Xác định khối lượng nguyên tử của M.
 
V

vydongnhat998@gmail.com

bài 1
RO3 ứng vs ct RH2
=> RH2 = 2/ 0.0588 = 34
=> R = 32 , R là lưu hùynh. ct H2S
bài 2 thì mình ko biết r sr :D
 
C

checkoutmybook

Cảm ơn bạn. Tiếc quá. Bí bài 2. :(
Bài 1 nếu học sang chương 2 thì dễ hơn nhiều, nên m` mới hiểu. :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom