Xác định CTPT

P

phamthimai146

mỗi 1 H ở lk 3 ngoài thế 1 AG+
==> n(Ag+/KT)=(18.9-8.2)/107=0.1
==>M(X)=82n 87.805 % C
==> (C6H10)n => n=1 bạn viết CTCT


X là CxHy ==> x :: y = 87,805/12 : 12,195/1 = 3 : 5 ==> $C_{3n}H_{5n}$ ==> M = 41n
$C_{3n}H_{5n} \to\ C_{3n}H_{5n-k}Ag_k$ với k là số nối ba đầu mạch
a-----------------------------------a
1 mol X cho 1 mol kết tủa có khối lượng tăng 107k
==> mol X =$ a = \dfrac{18,9-8,2}{107k}$ ==> ak = 0,1
Nếu k = 1 ==> a = 0,1 => M = 41n = 8,2/0,1 = 82 ==> n = 2 ==> X $C_6H_{10}$
Nếu k = 2 ==> a = 0,05 ==> M = 41n = 8,2/0,05 = 164 ==> n = 4 ==> X $C_{12}H_{20}$
==> CTCT
 
Top Bottom