Xác định CTPT và tính phần trăm

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp khí X gồm 2 anken A và B kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16,625. Cho vào bình một ít bột Ni và H2 dư nung nóng 1 thời gian sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì thấy áp suất trong bình bằng 7/9 so với áp suất đầu và được hỗn hợp Z. Biết rằng khả năng tác dụng với H2 của mỗi anken là như nhau. Xác định CTPT của A, B và % anken đã phản ứng.
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
24
áp suất ban đầu do 2 anken gây ra.

Mtb của hai anken=16.625*2=33.25--->n(trung bình)=2.375

---> C2H4 và C3H6

Giả sử ban đầu hỗn hợp 2 anken có 9 mol (5.625 C2H4 và 3.375 C3H6)---> n sau phản ứng là 7 mol

Goi x hiệu suất phản ứng (x của 2 anken bằng nhau)

nH2 pứ= 9-7=2=5.625x+3.375x=9x--->x=2/9=22.22%
 
Top Bottom