Xác định CTPT và CTCT của các hidrocacbon

S

sutu_leo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 mol hỗn hợp A gồm 3 hidrocacbon mạch hở.Không chất nào chứa 2 liên kết kép trở lên.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A có [TEX]^n[/TEX][TEX]CO_2[/TEX]=[TEX]^n[/TEX][TEX]H_2O[/TEX].Nếu bớt một hợp chất rồi đốt cháy thì [TEX]^n[/TEX][TEX]H_2O[/TEX] lớn hơn [TEX]^n[/TEX][TEX]CO_2[/TEX] là 0,25 mol.mạt khác trộn 1 mol A với 1 mol [TEX]H_2[/TEX]qua Ni nung nóng được hỗn hợp khí B có thể tích giảm 25% so với trước phản ứng. Trong B chỉ chứa [TEX]H_2[/TEX]và 3 hidrocacbon ban đầu.Tỉ khối hơi của B so với [TEX]H_2[/TEX] = 19,33.Xác định CTPT ,CTCT của 3 hidrocacbon trên.:)|
 
C

convert_enemy

Cho hỗn hợp a gồm 3 hidrocacbon mạch hở thuộc ankan ,anken ,ankin.Tỉ khối hơi của a so với [TEX]H_2[/TEX]=21,2.Đốt cháy hoàn toàn 4,24 gam hỗn hợp A thu 6,72 l [TEX]CO_2[/TEX](đktc).Cho 2,12 gam A vào bình kín,thể tích không đổi thấy áp suất là P .Giữ nguyên [TEX]t^0[/TEX],theem [TEX]H_2[/TEX]vào thấy áp suất =2P.Đun nóng bình với Ni,[TEX]t^0[/TEX].Sau phản ứng trong bình chỉ chứa 2 chất biết 2 chất này đều không làm mất màu dung dịch [TEX]Br_2[/TEX].Xđ CTPT 3 hidrocacbon.
 
Top Bottom