Hóa Xác định CTPT trong hỗn hợp

phamtienvy170803@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
73
16
34
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,12l hỗn hợp X gồm CH4 và 1 Anken, dẫn toàn bộ sản phẩm cháy quá quá bình 1 chứa H2SO4 đặc, bình 2 chứa Ca (OH)2. Thấy bình 1 tăng 1,8g, bình 2 tăng 3,52g. Tìm CTPT của Anken đó và tính thành phần % theo thể tích mỗi chất
 
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
CH4+ 2O2 --> CO2+ 2H2O
CnH2n + (3n/2)O2 --> nCO2+ nH2O
nhh khí= 0.05 mol
m bình 1 tăng = m H2O = 1.8 gam => nH= 0.2 mol => nH trung bình= 4
m bình 2 tăng = mCO2= 3.52 gam => nC= 0.08 mol => nC trung bình = 1.6
=> C2H4
đặt nCH4= a mol
nC2H4 = b mol
a+b =0.05
BTC: a+2b= 0.08
=> a
=> b
=>%V
 
Top Bottom