Xác đinh CTPT N?O?

P

peonimusha

Bài toán:Xác định công thức phân tử của Nito oxit biết Nitơ chiếm 60,87 % về khối lượng.
Các bạn giúp mình nhé
Nói chung qua quá trình làm bài tiếp xúc nhiều cũng hình dung được tỉ lệ về khối lượng của N trong các oxit. không thì liệt kê từng chất và nhẩm. Vd. NO : N = 14, O = 16 --> %N < 50, NO2 càng nhỏ, N2O hợp lý hơn cả, 28 so với 18, ít ra là hơn 50%. Vậy là quá đủ cho một bài trắc nghiệm, nói thì dài nhưng suy nghĩ sẽ rất nhanh :D
 
H

hoangtan2312

Nếu đã là trắc nghiệm, ta có thể nhìn thấy ngay
lí do : hợp chất gồm có N, O gồm : NO2, N2O, NO, và chỉ vài cái bấm máy là nhận ra N2O là đúng nhất ^^!
@peonimusha: thanks vì cái chữ kí ^^!
 
A

anhnhat100

mình post bài này nữa làm cho nó vui nha :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
một hh gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 nạp vào 1 bình kín co dung tích 4 lit va gũi thiệt độ không đổi. khi pu đạt trạng thai cân bằng áp suất sau bằng 10/11 áp xuất lúc đầu.
Tính Kcb, hiệu xuất phản ứng.
 
P

pttd

PTHH:[TEX]N_2+3H_3<===>2NH_3[/TEX]
bđ: -------8-----14------------------------(mol)
Pư:--------x--------3x---------------2x----(mol)
CB:----(8-x)--(14-3x)--------------2x-----(mol)
dung tích bình ko đổi ,nhiệt độ ko đổi nên
nt/ns=Pt/Ps <=>22/(22-x)=11/10
===>x
==>H=3x/14 (%)
Kcb=(2x)^2/(8-x).(14-3x)^3=............
 
Top Bottom