Hóa 9 xác định CTpt của hợp chất

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g hợp chất X gồm 2 loại nguyên tố ta chỉ thu được 15,68 l hỗn hợp khí gồm co2 và hơi nước (đktc ) cho X tác dụng với clo thu được sản phẩm Y trong đó clo chiếm 62,83% theo khối lượng , viết công thức cấu tạo của X ,Y
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g hợp chất X gồm 2 loại nguyên tố ta chỉ thu được 15,68 l hỗn hợp khí gồm co2 và hơi nước (đktc ) cho X tác dụng với clo thu được sản phẩm Y trong đó clo chiếm 62,83% theo khối lượng , viết công thức cấu tạo của X ,Y

X: CxHy a mol => 12ax + ay = 4,4
Mol CO2 = ax , mol H2O = 0,5ay
=> ax + 0,5ay = 0,7 => ax = 0,3 và ay = 0,8
=> ax : ay = x : y = 3 : 8 => X: C3H8
C3H8 + Cl2 -> C3H8-kClk + k HCl
MY = 44 + 34,5k = 35,5k/0,6283 => k = 2
X: CH3-CH2-CH3 và Y: CH3-CCl2-CH3
 

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
X: CxHy a mol => 12ax + ay = 4,4
Mol CO2 = ax , mol H2O = 0,5ay
=> ax + 0,5ay = 0,7 => ax = 0,3 và ay = 0,8
=> ax : ay = x : y = 3 : 8 => X: C3H8
C3H8 + Cl2 -> C3H8-kClk + k HCl
MY = 44 + 34,5k = 35,5k/0,6283 => k = 2
X: CH3-CH2-CH3 và Y: CH3-CCl2-CH3
CHỊ ơi em mói đăng 1 bài có tgian chị vào giúp em nhé ạ
 
Top Bottom