Hóa 9 xác định CTpt của hợp chất

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thu hoàn toàn 1,08 g một hidrocacbon A (khí ở đk thường ) vào bình chứa lượng dư dung dịch AgNO3( trong NH3) ,sau khi phản ứng xong lọc được 3,22 g kết tủa xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của A .
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hấp thu hoàn toàn 1,08 g một hidrocacbon A (khí ở đk thường ) vào bình chứa lượng dư dung dịch AgNO3( trong NH3) ,sau khi phản ứng xong lọc được 3,22 g kết tủa xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của A .

A: CxHy a mol có k liên kết 3 đầu mạch và x [tex]\leq 4[/tex]
2CxHy + kAg2O ->2CxHy-kAgk + k H2O
a----------------------------------a
m kết tủa - mA = 107ak = 3,22 - 1,08 = 2,14
Nếu k = 1 => a = 0,02 => MA = 1,08/0,02 = 54 => A là C4H6
Nếu k = 2 => a = 0,01 => MA = 1,08/0,01 = 108 => loại
 
Top Bottom