Hóa 12 xác định CTPT của hợp chất hữu cơ

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt cháy hoàn toàn 20,6g hchc X thu được 17,92 lit CO2; 16,2g H2O và 2,24 lit N2. Biết CTPT trùng với CTĐGN. Xác định CTPT của X
CxHyOzNt + O2 -> CO2 + H2O + N2
Bảo toàn khối lượng tìm mO2 -> nO2 = 1,05 mol
nC = nCO2 = 0,8
NH = 2nH2O = 1,8
nO = 2nCO2 + nH2O - 2nO2 = 0,4
nN = 2nN2 = 0,2
-> C4H9O2N
 
Last edited:
Top Bottom