xác định CTPT của hiđrocacbon

P

p3o

Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hiđrocacbon thu được 6,7 lít CO2 va 5,4 H2O có thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn .
a) XĐ CTPT của hiđrocacbon
b) Viết CTCT có thể có của hiđrocacbon

a,CxHy + (x+y/4)O2-->xCO2 + y/2 H20
0.1---->.......................0.1x........0.1y/2 mol
....................................0.3.........0.3 mol
==>x=3
y=6
CT C3H6
CH2=CH-CH3
 
H

hoangvunt

ũa mà câu nào câu a câu nào câu b mù tịt quá ...... nữa là gì vậy :|
 
P

p3o

ũa mà câu nào câu a câu nào câu b mù tịt quá ...... nữa là gì vậy :|

seo mà gà thế không pít nữa.câu b có mỗi cái CTPT dòng cuối cùng đó.vì nó là anken nên có nối đôi.nhưng chỉ có 3C nên không phân nhánh nhiếc gì hết.mà ngta không là con gái thì là con trai chắc.nhìn lại đi.mà hình như a kém tuổi tôi thì pải
 
M

minhtuyenhttv

:-j ôi bà p3o này nhiều bom nhỉ :-j chị nổ quá miểng văng tè le nè :)) ng` ta ko biết mới hỏi, lại còn nói câu như đập vào mặt thế này thì ko nên ;)) có lẽ bợn ý ko joi? hóa nhg mừ giỏi môn # thì sao, đến luk đó chưa biết ai là gà ai là vịt đâu bà chị ạ ;))
 
M

minhtuyenhttv

;)) chị chontengi nói cũng đúngm khi sác địn được CTPT thì suy ra tất cả các CT cấu tạo có thể có, câu b nói rất rõ ràng mừ ;))
 
H

hungchua1

Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hiđrocacbon thu được 6,7 lít CO2 va 5,4 H2O có thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn .
a) XĐ CTPT của hiđrocacbon
b) Viết CTCT có thể có của hiđrocacbon




n khi hidrocacbon=0,1 mol

taco:CxHy+(x+y/2)O2----->xCO2+(y/2)H2O
0,1mol ------> 0,1x +0.1(y/2)
0,1mol ------> 0,3..........0,3

gian? uo'c de^ tui co':x=3 va` y=6
va^y taco CTPT :C3H6
:)>-CTCT:CH3=CH2-CH va` CH2-CH2-CH2
hi`nh nhu pai` nay ban p3o cung giai? nhu za^y do'!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D
ak` ban oi pai` 4 giai? ntn zay mai minh post loi` giai? pa` kon xem dung hay sai nha@_@ ^^$^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom