xác định CTPT của ancol

K

keepsmile123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 2 ancol A,B, hỗn hợp Y gồm 2 ancol A,C, hỗn hợp Z gồm 2 ancol C,B. Đốt cháy 15 g mỗi hỗn hợp trên ,hỗn hợp X thu được 28.05g CO2 và 17.55g H2O,hỗn hợp Y thu được 26.4g CO2 và 16.2g H2O ,hỗn hợp Z thu được 33g CO2 và 16.2g H2O. Xác định CTPT của A,B,C biết rằng 3 ancol đều đơn chức và trong đó có một ancol không no mạch hở chứa 1 liên kết đôi
 
V

vctpro

hỗn hợp X gồm 2 ancol A,B, hỗn hợp Y gồm 2 ancol A,C, hỗn hợp Z gồm 2 ancol C,B. Đốt cháy 15 g mỗi hỗn hợp trên ,hỗn hợp X thu được 28.05g CO2 và 17.55g H2O,hỗn hợp Y thu được 26.4g CO2 và 16.2g H2O ,hỗn hợp Z thu được 33g CO2 và 16.2g H2O. Xác định CTPT của A,B,C biết rằng 3 ancol đều đơn chức và trong đó có một ancol không no mạch hở chứa 1 liên kết đôi
X (A,B)
nH2O=0,975, nCO2=0,6375=>nX=nO=0,3375=>C=1,8888,MX=44,44
Y(A,C)
nH2O=0,9, nCO2=0,6=>nY=0,375=>C=1,6,MY=40
Z(B,C)
nH2O=0,9,nCO2=0,75=>nZ=0,2625=>C=2,857,MZ=57,14
=>A là CH3OH, B hoặc C là C2H5OH
=>từ MX=44,44, MZ=57,14=>B là C2H5OH
=>C là CnH2nO(n>2)
a(14n+16)+32b=15
na+b=0,6
na+2b=0,9
=>b=0,3
na=0,3
a=1,2/16=0,075=>n=4
=>C là C4H8O
ko có máy tính lâu kinh
 
Top Bottom