Hóa 11 XÁC ĐỊNH CTPT,CTCT

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với mình cần rất rất rất gấp!!!
Cảm ơn rất nhiều!

Bài 1 :
Một anken X có tỉ khối hơi so với hidro là 28
a) Xác định CTPT của X
b) Xác định CTCT của X

Bài 2 :
Một ankin X chứa 88,24% cacbon về khối
a) Xác định CTPT của X
b) Xác định CTCT của X
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Ta có: [tex]C_{n}H_{2n}=56\\\Rightarrow 12n+2n=56\Rightarrow n=4[/tex]
Vậy CTPT của X là $C_4H_8$
(CTCT bạn tự vẽ nha)
Bài 2:
Ta có: [tex]n:(2n-2)=\frac{88,24}{12}:\frac{11,76}{1}=0,62\\\Rightarrow n=5[/tex]
Vậy CTPT của X là $C_5H_8$
(CTCT bạn tự vẽ nha)
 
Top Bottom